Đất nền Hoà Xuân Sunland Đà Nẵng sôi sục trở lại

14/05/2020 825

Sau hơn nửa năm ảm đạm và liên tục đi xuống, bất động sản Đà Nẵng bất ngờ xuất hiện giao dịch số lượng lớn trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Sôi sục thu gom đất giá rẻ

Sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ảnh hưởng dịch Covid-19 càng khiến thị trường thêm ảm đạm, giá đất nền Đà Nẵng gần như xuống đáy. Trong bối cảnh này, thị trường Đà Nẵng bất ngờ nhận được sự quan tâm trở lại của giới đầu tư, hoạt động giao dịch thời gian gần đây sôi động trở lại.

Tại khu vực Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, anh Dũng, một chuyên viên môi giới đất dự án Hòa Xuân của Công ty Khang Nguyễn Land đang giữ trong tay 5 lô đất nền thuộc phân khu Nam Hòa Xuân liên tục nhận được điện thoại từ một số nhà đầu tư để hỏi mua lại các lô này.

Anh Dũng cho biết, thời kỳ đạt đỉnh, các lô đất tại Nam Hòa Xuân có giá tầm 3,6 - 5 tỷ đồng/lô. Sau đó, do ảnh hưởng chung của thị trường, giá đất tại đây bắt đầu xuống dần và chạm đáy ở mức 2,1 - 2,7 tỷ đồng mỗi lô tùy vị trí.

“Mấy ngày hôm nay, khách liên tục hỏi tìm mua đất Nam Hòa Xuân. Tuy nhiên, hiện nay, các lô có thể giới thiệu bán cho khách không có nhiều nữa, bởi từ tuần trước, một số nhà đầu tư đã gom đất số lượng lớn giá rẻ”, anh Dũng cho hay.

Theo anh Dũng, từ khi hết cách ly xã hội, một số nhà đầu tư địa phương nhận thấy giá đất chạm đáy đã quyết định xuống tiền mua vào các lô đất Nam Hòa Xuân với số lượng lớn. Riêng trong 10 ngày gần đây, số lượng lô đất được giao dịch ở khu vực này lên đến hơn 100 lô. Con số này gần như bằng số lượng giao dịch đất nền cả khu vực dự án Hòa Xuân trong năm 2019.

Anh Dũng cho biết, đi kèm với hoạt động mua vào bắt lô lớn từ nhà đầu tư, thì giá đất cũng bắt đầu tăng nhẹ trở lại với mức tăng từ 100 - 200 triệu đồng/lô.

Việc nhà đầu tư bắt đáy cho thấy thị trường đất nền Đà Nẵng bắt đầu có dấu hiệu sôi sục trở lại.

Hồi sinh hay nóng sốt nhất thời?

Thị trường đất nền Đà Nẵng bất ngờ sôi động trở lại đã khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào sự hồi sinh của thị trường địa ốc Đà Nẵng. Tuy vậy, các diễn biến thị trường vẫn còn khá mập mờ giữa xu hướng hồi phục và nóng sốt tạm thời.

Ông Nguyễn Hữu Ân, Giám đốc Công ty Bất động sản Khang Nguyễn cho biết, hiện nay, xu hướng đầu tư “bắt đáy” thị trường đang diễn ra nhưng tập trung vào một nhóm nhà đầu tư có tài chính mạnh. Đây là nhóm nhà đầu tư đã khôn khéo biết nhận ra thời cuộc, ôm vào các sản phẩm đất nền ở thời điểm giá vừa phải và “ra hàng” đúng đỉnh. Tuy vậy, giao dịch trở lại chưa hẳn là cơ sở để tin rằng thị trường sẽ phục hồi.

“Thị trường chỉ thực sự hồi sinh khi dòng tiền dồi dào và xuất phát từ nhiều nhóm đối tượng khác hàng, bao gồm cả người mua đầu tư, người mua để ở, hoặc để dành. Hiện nay, nhóm nhà đầu tư ngoại tỉnh vẫn chưa xuất hiện do ảnh hưởng của các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch. Tuy nhiên, nếu chọn thời điểm bắt đáy thị trường, đây có lẽ là thời điểm thích hợp do giá đất nền Đà Nẵng cũng không thể giảm sâu hơn nữa”, ông Ân cho biết.

Xu hướng bắt đáy thị trường tập trung nhiều tại khu Nam Hòa Xuân, nơi tỷ lệ lấp đầy khu dân cư vẫn chưa nhiều.

Về phần mình, ông Lê Thuận Nhật Tân, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản Đông Phong tỏ ra lạc quan hơn khi cho rằng, gói hỗ trợ của Chính phủ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội sẽ phát huy hiệu quả, giúp cho nền kinh tế phục hồi và vượt qua khó khăn. Và đây sẽ là nền tảng căn cơ để thị trường bất động sản phát triển.

Tôi tin tưởng vào sự phục hồi trở lại của thị trường bất động sản Đà Nẵng thời gian tới, bởi quy luật chung của thị trường theo sơ đồ hình sin là sau khi xuống đáy sẽ đi lên lại. Tuy vậy, thị trường hồi phục nhưng khả năng về những đợt nóng sốt xảy ra như trước đây sẽ không còn, bởi dòng tiền trên thị trường không giống như trước. Đồng thời, nhà đầu tư cũng đã nắm được đỉnh giá thông qua đợt sốt đất trước đây, nên sẽ khá thận trọng khi xuống tiền, chứ không ồ ạt lướt sóng”, ông Tân cho biết.

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đào tạo bất động sản phân tích, ở chu kỳ gần đây nhất, thị trường bất động sản Đà Nẵng đạt đỉnh cách đây hơn 1 năm và nhanh chóng rơi vào trạng thái suy giảm, ngưng trệ giao dịch trong hơn nửa năm nay. Mức giảm giá đất nền tại một số nơi so với đỉnh điểm dao động từ 40 - 50% tùy khu vực. So với lịch sử thị trường trước đây, giá bất động sản hiện đã gần tiệm cận về mức giảm tương đương vùng đáy thị trường ở các chu kỳ trước. Tuy nhiên, tác động của dịch Covid-19 lần này lại là ẩn số khó đoán nhất.

Nhiều chuyên gia kinh tế thế giới đã có những dự đoán khác nhau về sự hồi phục của nền kinh tế thế giới theo diễn biến của dịch bệnh. Tại Việt Nam, nhiều người tỏ ra lạc quan khi tình hình dịch bệnh được khống chế khá tốt, cộng với niềm tin từ các chính sách hỗ trợ, kích thích kinh tế chưa từng có của Chính phủ, sẽ tác động tích cực và thúc đẩy hồi phục nhanh nền kinh tế, trong đó bao gồm cả lĩnh vực bất động sản”, ông Lập cho biết.

---

Khang Nguyễn Land - Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Tận Tâm Nhất Đà Nẵng

   •  Hotline: 0905 7979 37

   •  Website: https://khangnguyenland.vn

   •  Fanpage: Khang Nguyễn Land

   •  Address: 165 Tố Hữu, Đà Nẵng

  • CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN MẠNG XÃ HỘI:

KÝ GỬI TẠI ĐÂY
HIỆU QUẢ THẤY NGAY

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG
NHẬN TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI BẤT ĐỘNG SẢN CỦA BẠN.

Vui lòng cho chúng tôi biết thông tin của bạn

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KHANG NGUYỄN

NGÀY DỰ ÁN KHU DT HƯỚNG GIÁ SỔ ĐỎ XEM
20h NHX B2.144 11 100m2 TB 4 tỷ 250 Chi tiết>
20h NHX B2.137 64 100m2 TB 3 tỷ 700 Chi tiết>
3 ngày NHX B2.7 4 150m2 TB 5 tỷ 500 Chi tiết>
3 ngày NHX B2.44 31 100m2 TB 3 tỷ 320 Chi tiết>
3 ngày NHX B2.104 22 127,5m2 TN 3 tỷ 280 Chi tiết>
4 ngày NHX B2.41 22 100m2 TB 3 tỷ 550 Chi tiết>
5 ngày NHX B2.108 97 125m2 TN 3 tỷ 600 Chi tiết>
5 ngày NHX B2.136 84 100m2 ĐN 3 tỷ 990 Chi tiết>
21/01 NHX B2.71 5 100m2 TB 3 tỷ 400 Chi tiết>

Tin liên quan

Trang Chủ

Sàn KNL

Ký Gửi

Gọi Ngay