Dân đổ xô tìm mua đất sau giãn cách,môi giới hoạt động làm việc sôi sục phục vụ nhu cầu.

25/11/2021 277

Bất Động Sản phía bắc- tại khu vực Đồng Mai, Hà Đông,anh Nguyễn Đình Vinh một môi giới cho biết trong quãng thời gian 2 tuần gần đây số người liên hệ với anh gọi đề nghị dẫn đi xem đất tăng nhiều. Có hôm, anh dẫn 4-5 đoàn khách đi xem thực địa, vào những ngày cuối tuần thì số khách muốn được dẫn đi xem đất nhiều hơn.

Theo anh Vinh, những khách hàng liên hệ với anh tìm mua đất chủ yếu là những người mua bất động sản lần đầu, những người có nhu cầu tìm một nơi an cư tại thủ đô sau nhiều năm ở trọ. Chính vì thế, khách hàng của anh là những người có nhu cầu mua đất với diện tích từ 40 đến 50 mét vuông và có mức giá dưới 2 tỷ đồng. Đặc biệt, với những thửa đất có mức giá chuyển nhượng từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng rất dễ chốt khách thời điểm này.

Tại phía Nam, chị Trinh một môi giới BĐS tại TP HCM cho biết kể từ khi các địa phương dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội thì nhu cầu tìm mua đất của người dân đã tăng mạnh. Môi giới này cho biết khu vực Bình Châu (Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu) hay Lâm Đồng đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư từ TPHCM và cả Hà Nội.

Tại miền trung khu vực Đà Nẵng- Quảng Nam và các thành phố lân cận,rất nhiêù nhà đầu tư muốn đổ xô đi tìm những khu vực tiềm năng trong tầm tài chính để có thể bắt nhịp xu thế nhạy bén khởi động kinh tế của đất nước.

Với chuyến thăm của thủ tướng đến Nhật Bản gặp nhiều lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn của Nhật cũng như ý đinh mong muốn đầu tư vào Việt Nam của họ trên nhiều lĩnh vực như giao thông ,bất động sản ,y tế,giáo dục,..cũng khến nhìn nhận khả quan hơn trong giai đoạn này.

Qua đây có thể thấy đáng mừng rằng dịch bệnh đã không còn " gây khó dễ" cho nhà đầu tư nữa.Chắc chắn nhà đầu tư bước vào bất động sản thời điểm này là những người có tài chính cực tốt.

Theo TS Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định trong hai năm qua, dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19 nhưng thị trường bất động sản vẫn có nhiều điểm sáng. Các giao dịch vẫn diễn ra một cách tích cực với hàng trăm nghìn sản phẩm được chào bán và hàng vạn giao dịch thành công. Ông cũng cho biết trong thời gian tới nhiều phân khúc thị trường BĐS sẽ tiếp tục hồi phục và sôi động.

Nhìn nhận về thị trường những tháng cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng sự khan hiếm nguồn cung cộng với thuế đất, giá nguyên vật liệu, thiết bị, chi phí nhân công gia tăng có thể sẽ khiến giá bất động sản tiếp tục tăng cao. Người có thu nhập trung bình tại Hà Nội, muốn sở hữu nhà, BĐS đã khó lại càng khó.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng cho rằng với những người có nhu cầu tìm mua BĐS thời điểm này cần nghiên cứu kỹ thị trường, quy hoạch khu vực mình định xuống tiền, tránh đổ xô vào những khu vực đã tăng nóng,…

Trong khi đó, theo báo cáo của DKRA Việt Nam, từ đầu tháng 10 đến nay, việc giãn cách xã hội đã từng bước được nới lỏng, các hoạt động kinh tế – xã hội cũng dần trở về trạng thái bình thường mới. Thị trường bất động sản luôn nhanh nhạy phản ứng trước những thông tin chỉ đạo tích cực của chính quyền địa phương về mọi khía cạnh đời sống.

Trong đó, đất nền các tỉnh giáp ranh vẫn là dòng sản phẩm được ưu tiên hàng đầu. Có thể tuy không sôi động như giai đoạn đầu năm 2021 nhưng vẫn sẽ có lượng giao dịch đáng kể, đặc biệt tại các địa phương có các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm.

 

Theo danviet.vn

 

  • CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN MẠNG XÃ HỘI:

KÝ GỬI TẠI ĐÂY
HIỆU QUẢ THẤY NGAY

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG
NHẬN TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI BẤT ĐỘNG SẢN CỦA BẠN.

Vui lòng cho chúng tôi biết thông tin của bạn

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KHANG NGUYỄN

NGÀY DỰ ÁN KHU DT HƯỚNG GIÁ SỔ ĐỎ XEM
17h NHX B2.64 3 100m2 TB 3 tỷ 850 Chi tiết>
20h NHX B2.95 2 105m2 TB 4 tỷ 200 Chi tiết>
21h NHX B2.139 0X 100m2 TB 3 tỷ 900 Chi tiết>
22h NHX B2.144 33 100m2 ĐN 5 tỷ 050 Chi tiết>
2 ngày NHX B2.83 16 100m2 ĐB 4 tỷ 200 Chi tiết>
2 ngày NHX B2.69 63 110m2 ĐN 3 tỷ 450 Chi tiết>
2 ngày NHX B2.77 32 102,5m2 TN 6 tỷ Chi tiết>
3 ngày NHX B2.48 56 105m2 ĐN 3 tỷ 750 Chi tiết>
29/07 NHX B2.81 3x 105m2 ĐB 3 tỷ 400 Chi tiết>

Tin liên quan

Trang Chủ

Sàn KNL

Ký Gửi

Gọi Ngay