Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước biến động với biên độ hẹp dù giá vàng thế giới hồi phục mạnh.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 60,7 triệu đồng/lượng, bán ra 61,4 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng trang sức 24K các loại được giao dịch quanh 51,65 triệu đồng/lượng mua vào, 52,35 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng PNJ cũng được doanh nghiệp điều chỉnh trong biên độ hẹp quanh 51,55 triệu đồng/lượng mua vào, 52,35 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay lúc 9 giờ 15, theo giờ Việt Nam, được giao dịch quanh 1.787 USD/ounce, tiếp tục tăng thêm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng.

                                    

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.237 đồng/USD, tăng thêm 27 đồng/USD mỗi ounce so với hôm qua. Trong khi đó, giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.960 đồng/USD mua vào, 23.200 đồng/USD bán ra, giảm 20 đồng mỗi USD so với hôm qua.

Đầu ngày 8-12 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.785 USD/ounce, ghi nhận một phiên tăng 6 USD/ounce.

 

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay đi lên trong bối cảnh nhà đầu tư tập trung sự chú ý vào dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được bố trong vài ngày tới. Điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED) Mỹ trong năm 2022. Đặc biệt báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ có thể ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ tại cuộc họp của FED sẽ diễn ra vào ngày 14 và 15 tháng 12.

Craig Erlam- nhà phân tích của Công ty Giao dịch ngoại Oanda (Mỹ) - cho rằng thị trường đang theo dõi cuộc họp của FED vào tuần tới và các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự rõ ràng hơn về việc FED tăng lãi suất cơ bản trong tương lai.

Trong khi đó, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ - ông Anthony Fauci nói với kênh truyền hình CNN rằng cho đến nay có vẻ biến thể Omicron không có nghiêm trọng lớn.

Ngay sau đó, giới đầu tư chứng khoán giảm bớt những lo ngại biến thể Omicron Covid-19 có thể tác động không tốt đến đà tăng trường kinh tế thế giới. Theo đó, họ dồn vốn vào cổ phiếu giúp thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông…đồng loạt "xanh" sàn. Điều này đồng nghĩa dòng tiền chảy vào kim loại quý bị hạn chế, tác động tiêu cực đến giá vàng hôm nay.

Thế nhưng, giá vàng thế giới vẫn tăng. Nguyên nhân theo ông Jim Wyckoff - nhà phân tích cấp cao tại Kitco.com (trang thông tin về thị trường vàng) cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin được giới đầu tư tài chính theo dõi chặt chẽ vì bất kỳ bất ổn địa chính trị nào đều hỗ trợ cho giá vàng. Nhất là khi Mỹ và nhiều quốc gia khác lo ngại tình hình quân sự giữa Nga và Ukraine có thể trở nên căng thẳng.

Theo đó, nhiều người đã trú ẩn vốn vào kim loại quý. Giá vàng hôm nay có lúc tăng 15 USD/ounce, từ 1.772 USD/ounce vọt lên 1.787 USD/ounce lúc 0 giờ ngày 8-12. Sau đó, giá vàng hôm nay biến động không nhiều và đến 6 giờ cùng ngày giao dịch tại 1.785 USD/ounce.

Trước đó, do sức mua suy yếu nên giá vàng SJC tại Việt Nam ngày 7-12 tăng 150.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 61,35 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới quy đổi khoảng 12 triệu đồng/lượng.

Theo báo Người lao động.