Vì sao Tân Hoàng Minh bỏ của lô đất lô đất trúng đấu giá ở Thủ Thiêm

12/01/2022 223

"Chúng tôi xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm..."

Đó là một phần nội dung "tâm thư" với chữ ký của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội chiều 11-1. Thực hư về "tâm thư" ngay sau đó được đại diện của Tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận là của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn.

Xin chấm dứt hợp đồng vì "ngộ" ra hệ lụy (!)

Theo "tâm thư" nêu trên - gửi các lãnh đạo trung ương, bộ, ngành, TP HCM và TP Thủ Đức…, ông Đỗ Anh Dũng đã xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất 3-12 khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm và chấp nhận mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng này theo quy định pháp luật.

                 

Các lô đất ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TP HCM) vừa được đấu giá

 

Lô đất 3-12 rộng 10.059,7 m² ở khu đô thị mới Thủ Thiêm được Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh) trúng thầu ngày 10-12-2021 với giá 24.500 tỉ đồng, gấp 8,3 lần giá chào, đưa đơn giá mỗi mét vuông lô đất này lên ngưỡng 2,43 tỉ đồng. Đây cũng là mức giá đất cao nhất TP HCM và lập đỉnh tại thị trường Việt Nam.

Lý giải về mức giá trên, ông Đỗ Anh Dũng viết trong "tâm thư": "Đây thực sự là mức giá cao bất ngờ mà ngay cả bản thân tôi trước khi tham gia đấu giá cũng không bao giờ nghĩ đến. Nhưng thực tế, trong quá trình tham gia, đã có nhà đầu tư trả giá cao đến mức 20.000 tỉ đồng rồi bỏ cuộc. Từ đó, chỉ còn lại 1 nhà đầu tư nước ngoài và tôi tiếp tục tham gia đấu giá. Nếu tôi bỏ cuộc thì lô đất được tôi đánh giá là đẹp nhất khu Thủ Thiêm này sẽ thuộc về sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài. Trong suy nghĩ của tôi, lúc đó trào lên lòng tự hào dân tộc, danh dự của tập đoàn bất động sản trong nước mà tôi là một trong số đó, nên tôi đã quyết tâm trả giá cao hơn 700 tỉ đồng để giành quyền trúng đấu giá lô đất này".

Cũng theo "tâm thư", ông Đỗ Anh Dũng phải thay đổi toàn bộ kế hoạch đầu tư, kinh doanh và tài chính của Tân Hoàng Minh, cân đối đầy đủ tài chính của tập đoàn để bảo đảm đóng tiền theo đúng tiến độ. Ông cũng lên phương án thiết kế, kinh doanh mới cho phù hợp nhất để có hiệu quả, mặc dù lợi nhuận theo tính toán là khá thấp, không đúng với kỳ vọng ban đầu nhưng vẫn bảo đảm thu hồi được vốn đầu tư và giữ uy tín của tập đoàn...

"Sau khi trúng đấu giá, chúng tôi đã suy nghĩ và lắng nghe rất nhiều dư luận xã hội theo nhiều chiều khác nhau và thấy rằng kết quả trúng đấu giá ở mức cao như vậy, có thể dẫn đến hệ lụy không tốt. Đặc biệt, sau khi tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính…, chúng tôi nghiêm túc kiểm điểm và nhận thấy rằng việc trúng đấu giá như vậy dẫn đến sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung..." - "tâm thư" nêu lý do xin chấm dứt hợp đồng mua bán

TP HCM chờ nhận văn bản chính thức

Trong khi đó, trao đổi với báo chí chiều cùng ngày, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá tài sản - Sở Tư pháp TP HCM cho biết có nhận được thông tin về văn bản đang lan truyền trên mạng nêu trên. Tuy nhiên, đến nay, trung tâm chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của Tân Hoàng Minh cũng như các đơn vị trúng đấu giá đất về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản liên quan đến các lô đất ở Thủ Thiêm.

Tương tự, chiều 11-1, khẳng định với Báo Người Lao Động, đại diện Cục Thuế TP HCM cũng cho hay cơ quan thuế chưa nhận được thông tin Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt đơn phương chấm dứt hợp đồng trúng đấu giá 10.059,7 m² đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo Cục Thuế TP HCM, hiện nay, thông báo nộp tiền sử dụng đất 24.500 tỉ đồng và 500 triệu đồng lệ phí mà cục ký ngày 6-1 và đã gửi Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt vẫn còn hiệu lực. Thông báo này được cơ quan thuế thực hiện trên cơ sở văn bản của Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá tài sản TP HCM về kết quả đấu giá các lô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Vì thế, khi Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá tài sản TP HCM có văn bản thông báo Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt hủy hợp đồng trúng đấu giá đất, cơ quan thuế sẽ thu hồi thông báo nộp tiền sử dụng đất đối với công ty này.

Liên quan đến "tâm thư" nói trên, tối cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết chưa nhận được văn bản nào của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt liên quan việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12, khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm. "Hiện thành phố đang tìm hiểu sự việc này" - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nói. 

  • Khang Nguyễn Land - Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Tận Tâm Nhất Đà Nẵng

       •  Hotline: 0905 7979 37

       •  Website: https://khangnguyenland.vn

       •  Fanpage: Khang Nguyễn Land

       •  Address: 165 Tố Hữu, Đà Nẵng

  • CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY LÊN MẠNG XÃ HỘI:

KÝ GỬI TẠI ĐÂY
HIỆU QUẢ THẤY NGAY

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG
NHẬN TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI BẤT ĐỘNG SẢN CỦA BẠN.

Vui lòng cho chúng tôi biết thông tin của bạn

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KHANG NGUYỄN

NGÀY DỰ ÁN KHU DT HƯỚNG GIÁ SỔ ĐỎ XEM
16h NHX B2.64 3 100m2 TB 3 tỷ 850 Chi tiết>
19h NHX B2.95 2 105m2 TB 4 tỷ 200 Chi tiết>
20h NHX B2.139 0X 100m2 TB 3 tỷ 900 Chi tiết>
21h NHX B2.144 33 100m2 ĐN 5 tỷ 050 Chi tiết>
2 ngày NHX B2.83 16 100m2 ĐB 4 tỷ 200 Chi tiết>
2 ngày NHX B2.69 63 110m2 ĐN 3 tỷ 450 Chi tiết>
2 ngày NHX B2.77 32 102,5m2 TN 6 tỷ Chi tiết>
3 ngày NHX B2.48 56 105m2 ĐN 3 tỷ 750 Chi tiết>
29/07 NHX B2.81 3x 105m2 ĐB 3 tỷ 400 Chi tiết>

Tin liên quan

Trang Chủ

Sàn KNL

Ký Gửi

Gọi Ngay